11/11/2014 02:43
Đào tạo công vụ

Tất cả các tổ chức, không cứ quy mô lớn hay nhỏ, đều có những điểm tương đồng. Để thành công, các tổ chức đều cần công tác lãnh đạo và quản lý vững mạnh, quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, quy trình làm việc chuẩn mực và quản lý dự án tốt. Vì thế, các cơ sở đào tạo nói chung đều phải phát huy tri thức và kinh nghiệm đặc sắc của mình để cung ứng cho khách hàng những chương trình đào tạo và phát triển năng lực độc đáo, chú trọng trang bị kiến thức và các giải pháp áp dụng vào thực tế hơn là lý thuyết đơn thuần. 

Ảnh minh họa: internet
Liên tục cải tiến các kỹ thuật đào tạo, cập nhật những thực tiễn tốt nhất, sử dụng công nghệ bao gồm cả học tập-điện tử, hội thảo trực tuyến, áp dụng cách tiếp cận học tập tổng hợp, giúp cho từng học viên lĩnh hội được những giá trị đích thực tương xứng với chi phí. Để làm được điều đó, họ phải tuyển chọn giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực quản lý - những người có thể cùng học viên khám phá ra các giải pháp xử lý những thách thức trong thực tế công tác. Phải vừa cung ứng các khóa học thiết kế riêng theo nhu cầu của một khách hàng cụ thể vừa phải có những khóa học mở, căn cứ theo nhu cầu chung của một số lượng khách hàng nhât định. Nội dung khóa học phải giúp giải quyết những áp lực thực thi công việc ngày càng tăng của tổ chức, trang bị cho tổ chức và các thành viên những kỹ năng thích ứng, nắm bắt thời cơ thay đổi một cách hiệu quả, đảm bảo cho sự thành công của tổ chức. 
Bên cạnh các mục tiêu và nỗ lực chung như trên của các cơ sở đào tạo, các học viện công vụ còn nghiên cứu các chế độ chính sách, các hệ thống, và các chiến lược phát triển công chức. Họ phối hợp với các cơ quan quản lý nhân sự, tăng cường năng lực lãnh đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng quản lý nguồn nhân lực cấp trung ương và địa phương dựa trên hệ thống thực tài nhằm hỗ trợ phát triển khu vực công. Họ tổ chức các khóa đào tạo phù hợp để trang bị năng lực và kỹ năng cần có cho công chức các cấp khác nhau. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, các học viện cần mở rộng mạng lưới với các nhà cung ứng đào tạo, tạo diễn đàn hợp tác cho các nhà điều hành quản lý ở cả khu vực công và tư cùng tham gia giải quyết các vấn đề trong nước và toàn cầu. 
------------------------------------
Civil Service Training
All organizations, irrespective of size, have something in common. To be successful they all require strong leadership and management, effective human resource management, robust business processes and good project management. Therefore, training institutions in general must draw upon their expertise and experience to provide clients with unique training and capacity development with the emphasis on application of knowledge and practical solutions rather than just theories. They must also constantly evolve their training techniques, teach the latest best practices, use a range of technology, including e-learning and video conferencing, and blended learning approaches to ensure that every participant gets real value for money. In doing so, they must select trainers who are leading experts in various fields of management and can explore practical solutions with trainees regarding their everyday challenges. They should offer some “on demand” courses as a customized course for one client or as an open course based on sufficient demand from a number of clients. Training course content should respond to the increasing pressures for organizations to perform, equipping organizations and individuals with the skills to adapt and embrace change effectively and ensuring organizational success. 
Among above-mentioned major aims and efforts, civil service institutes undertake research on policies, systems and civil servant development strategies. They connect with agencies responsible for personnel management to provide professional leadership on enhancing national and local human resource management quality based on a merit system in support of enhancing public sector. They develop required set of skills and capabilities to conduct relevant training courses for civil servants at all levels. In the context of international integration, they should reinforce a network of training suppliers and create collaborative platforms for executives from both public and private sectors to deal with national and global affairs.

ThS. Phạm Đức Toàn - Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ
[3860]
Đào tạo công vụẢnh minh họa: internet   Liên tục cải tiến các kỹ thuật đào tạo, cập nhật những thực tiễn tốt nhất, sử dụng công nghệ bao gồm cả học tập-điện tử, hội thảo trực tuyến, áp dụng cách tiếp cận học tập tổng hợp, giúp cho từng học viên lĩnh
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Nguyên tắc kết hợp giữa tiêu chuẩn chức danh với vị trí việc làm trong quản lý cán bộ, công chức ở nước ta
Nghệ An: Lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng tại bộ phận một cửa
Hà Nội triển khai xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(17/09/2018 02:57)
Bộ Nội vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ
Thực hiện Quyết định số 1901/QĐ- BNV ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, sáng ngày 17/9/2018, tại Học viện Hành chính  ...
Tin mới nhất

Đắk Nông: Đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng tiện lợi, hiệu quả

TPHCM: Nỗ lực cải cách hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Góp phần xây dựng cách nhìn biện chứng trong công tác quản lý khi thực hiện cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng ở 10 tỉnh, thành phố

Đã phát hiện 437 vụ/665 đối tượng có hành vi liên quan đến tham nhũng

Bộ Nội vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ

Bộ Nội vụ kiến nghị Vĩnh Long thu hồi các quyết định về công tác cán bộ không đúng

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.