Cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính trong đăng ký doanh nghiệp ở tỉnh Bạc Liêu

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế nhằm phục vụ doanh nghiệp, người dân tốt hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua luôn quan tâm, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, bám sát các văn bản của Trung ương và của tỉnh về công tác cải cách hành chính để triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan. Bên cạnh đó, Sở đã tăng cường kiểm tra, giám sát, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận một cửa, một cửa liên thông; luôn thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính theo đúng quy định, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết công việc tại cơ quan; phân công công chức tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính do tỉnh tổ chức; thường xuyên cập nhật, trình cấp có thẩm quyền công bố ban hành, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp đúng quy định.

Nỗ lực thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

Ở Việt Nam hiện nay, không lĩnh vực nào thiếu vắng sự cống hiến của nữ giới. Tuy nhiên, các con số thống kê cho thấy, dường như “giá trị xã hội” của nữ giới luôn thấp hơn so với nam. Để đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ, thì không chỉ nhất quán về quan điểm, chủ trương, mà cần phải có một hệ giải pháp đồng bộ và khả thi, gắn liền với nâng cao nhận thức, đổi mới nội dung và phương thức phát huy tiềm năng phụ nữ; hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý và sử dụng nhân lực nữ theo hướng loại trừ bất bình đẳng giới trong quan hệ gia đình, xã hội, cơ quan, tổ chức và mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nhận diện mâu thuẫn trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH-HĐH), đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra rất cấp bách. Để tránh tụt hậu, việc sử dụng hiệu quả tri thức khoa học và công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; đưa tri thức khoa học, công nghệ vào tái cấu trúc lại nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Ảnh hưởng của tư tưởng Phật giáo đến suy nghĩ của người Việt Nam

Phật giáo là một tôn giáo lớn của thế giơi, được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Trong mỗi thời kỳ lịch sử của nước ta, Phật giáo luôn gắn bó mật thiết với dân tộc và thấm sâu vào tiềm thức của nhiều người.

Tư tưởng Phật giáo và suy nghĩ của người Việt Nam có mối quan hệ mật thiết, gắn bó. Phật giáo với những giá trị tích cực như từ bi, hỷ xả, cứu khổ, cứu nạn, bình đẳng, bác ái dễ đi vào lòng người, phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam. Từ lịch sử dân tộc Việt Nam với gần nghìn năm Bắc thuộc, chịu nhiều đau khổ, khi được truyền bá vào Việt Nam, với những giá trị của mình, Phật giáo đã góp phần xoa dịu nỗi đau tinh thần đối với nhân dân ta. Sự dung hợp và ảnh hưởng của Phật giáo được biểu hiện trên các vấn đề cơ bản sau.

TIN MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hành chính quý I/2018
Hậu Giang: Chuyển biến trong phục vụ người dân, doanh nghiệp
Những yếu tố ảnh hưởng đến ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(19/04/2018 04:01)
Thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ bắt đầu bài thi đầu tiên
Chiều 19/4 tại trụ sở Bộ, các thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ đã bắt đầu với  ...
Tin mới nhất

TP Nha Trang: Nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ

Thực thi quyền lực của người đứng đầu trong điều kiện nhất thể hóa

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức công bố, giới thiệu 03 bộ phim sưu tầm ở Pháp về quá trình đàm phán ký kết Hiệp định Pa-ri về Việt Nam

“Không chỉ ra được yếu kém, tinh giản "đồng chí, đồng đội" rất khó"

Thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ bắt đầu bài thi đầu tiên

Quảng Ninh: Xây dựng nền hành chính phục vụ từ cải cách công vụ, công chức

Bình Dương: Các kiến nghị rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Tin xem nhiều
Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.