Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Sử dụng vốn vay ODA: "Bánh” hay “Bẫy”?

Trong nhiều năm qua, vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) đã góp phần giúp Việt Nam ra khỏi nhóm nước nghèo, bước vào nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp. Không thể phủ nhận những lợi ích mà các nước viện trợ, các đối tác phát triển đã dành cho Việt Nam qua những khoản ODA quý báu, nhưng bắt đầu từ thời điểm Việt Nam “tốt nghiệp” ODA vào tháng 7 năm ngoái, vốn ODA không còn là nguồn ưu đãi, mà sẽ là những khoản vay với lãi suất thương mại, thì việc tiếp tục vay và sử dụng nguồn vốn này ra sao là bài toán cần tính kỹ, để đem lại hiệu quả lớn nhất cho phát triển. 

Hà Giang: Công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng

Sáng 24/9, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW, ngày 25.10.2017 của BCH T.Ư Đảng khóa XII. Dự Lễ công bố có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện UBKT Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc các cơ quan được hợp nhất.

Một số kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, hiện có 47 dân tộc anh em, dân số hơn 1,896 triệu người, dân tộc thiểu số chiếm 31,69% dân số toàn tỉnh (trong đó dân tộc thiểu số tại chỗ là 20,4%). Toàn tỉnh hiện có 15 đơn vị hành chính cấp huyện (thành phố Buôn Ma Thuột là tỉnh lỵ - đô thị loại 1, 01 thị xã,13 huyện); 184 đơn vị hành chính cấp xã (152 xã, 20 phường, 12 thị trấn)1.  Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh trong những năm qua đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đặt ra. Bài viết nêu lên một số kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ rút ra từ thực tiễn tỉnh Đắk Lắk. 

Bắc Ninh: Nâng cao hiệu quả hoạt động Bộ phận một cửa cấp xã

Dẫn chúng tôi đi thực tế công tác tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ Bộ phận một cửa của một số đơn vị xã, phường, thị trấn trong tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công (HCC) tỉnh Vũ Văn Hào chia sẻ: “Đây mới chỉ là giai đoạn 1, mỗi cán bộ Trung tâm HCC tỉnh khi được giao nhiệm vụ đến các địa phương tập huấn đều ghi sổ nhật ký theo dõi để trong quá trình triển khai sau này có gì vướng mắc có thể trao đổi qua điện thoại hoặc xuống trực tiếp hỗ trợ sao cho cán bộ cơ sở làm được việc, sử dụng phần mềm thành thạo thì mới đạt yêu cầu”.

TIN MỚI NHẤT
Áp dụng mô hình quản lý thực thi công việc theo kết quả trong cơ quan hành chính nhà nước ở Việt Nam
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng đối với hoạch định, thực thi và đánh giá chính sách công ở nước ta hiện nay
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới trong công tác cán bộ

Cử tri và Nhân dân kỳ vọng vào quyết tâm phòng, chống tham nhũng

Bình Phước cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống tham nhũng

Chủ tịch nước được bầu, tuyên thệ trước Quốc hội ngay đầu Kỳ họp thứ 6

Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng

Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân

Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.