Nghiên cứu - Trao đổi
Để không còn cơ hội cho những “thói hư, tật xấu” phát tác

Năm 2017, TP Hà Nội chọn là "Năm kỷ cương hành chính" nhằm nâng cao vai trò nêu gương, đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp của TP tại công sở, nơi cư trú và nơi công cộng.

Sự lựa chọn ấy được nhiều ý kiến đồng tình. Bởi điều cốt lõi trong thực hiện cải cách hành chính là nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Lấy đó là cốt lõi để lan tỏa, nhân rộng ra các tầng lớp Nhân dân, từng bước xây dựng trật tự, kỷ cương trong xã hội.

Thu hồi tài sản tham nhũng: quy định trong Công ước Liên hợp quốc và pháp luật Việt Nam

Từ đầu thế kỷ 20, quá trình toàn cầu hoá mạnh mẽ đã xoá bỏ các rào cản ngăn cách trong hoạt động kinh tế của các quốc gia, cùng với sự bùng nổ thương mại quốc tế, các giao dịch xuyên quốc gia đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng vượt bậc của nhiều nền kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, một trong những mặt trái của sự phát triển ấy là hiện tượng toàn cầu hoá tham nhũng. Các rào cản được xoá bỏ, vô hình trung đã tạo cơ hội cho các quan chức tham nhũng nhanh chóng tẩu tán những tài sản phi pháp ra nước ngoài để tẩy rửa, hợp pháp hoá. Trong khi đó, sau các thủ tục pháp lý, tỷ lệ tài sản được thu hồi và trả lại cho quốc gia nạn nhân của tham nhũng lại vô cùng “ít ỏi và rải rác”[1].

Quan hệ giữa xã hội hóa dịch vụ công và tinh giản biên chế, từ thực trạng giáo dục ngoài công lập

Văn kiện từ Hội nghị Trung ương lần thứ 10 (khoá XI) của Đảng đã chỉ rõ sự cồng kềnh, kém hiệu quả của bộ máy hành chính hiện nay. Vì vậy, rất cần có sự phân định các nhóm nhân lực để thấy rõ sự cồng kềnh về biên chế - gánh nặng ngân sách nhà nước nằm ở đâu.

Với khoảng hơn bảy triệu người thụ hưởng ngân sách trong nhiều nhóm nhân lực, hơn ba triệu người trong nhóm hưởng lương cho thấy khối các đơn vị sự nghiệp và nhóm hưởng các loại phụ cấp ở cơ sở chiếm số lượng lớn. Trong đó, các đơn vị sự nghiệp công lập – một trong những “địa chỉ” chiếm số lượng biên chế đông đảo. Bài viết chỉ xin trình bày thực trạng giáo dục ngoài công lập để thấy rõ hơn tình trạng trên.

Về chính sách thu hút, tuyển dụng, trọng dụng và đãi ngộ người có tài năng trong hoạt động công vụ

Chính sách thu hút, tuyển dụng, trọng dụng và đãi ngộ người có tài năng có vai trò hết sức quan trọng và trở thành một yếu tố mang tầm chiến lược trong quá trình cải cách nền công vụ của nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia có những cách thức, phương pháp tiếp cận khác nhau đối với việc phát hiện, thu hút và trọng dụng, đãi ngộ người có tài năng trong nền công vụ. Ở Việt Nam, nhiều cơ quan, địa phương đã có những hình thức, cách làm phù hợp để thu hút người có tài năng vào làm việc trong cơ quan nhà nước, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thật sự có năng lực, phẩm chất và đạo đức, gắn liền với tinh giản biên chế bộ máy hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, trong sạch và vững mạnh. Tuy nhiên trên thực tế, việc thu hút cũng như vấn đề tuyển dụng, trọng dụng và đãi ngộ người có tài năng đã và đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc nhất định, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả cũng như mục tiêu, ý nghĩa mà chính sách đề ra.

Một số giải pháp nâng cao đạo đức công chức

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đạo đức công chức đã phát huy trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý của Nhà nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Tuy nhiên, Đảng đã chỉ ra: “Tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và tình trạng tham nhũng, lãng phí, quan liêu, những tiêu cực và tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn, đẩy lùi mà còn diễn biến phức tạp”(1). Vì vậy, việc nâng cao đạo đức công chức là yêu cầu cấp thiết được đặt ra hiện nay.

TIN MỚI NHẤT
Cải thiện chỉ số Chính phủ điện tử: Phải sát từng việc
Tư tưởng phân quyền trong Hiến pháp năm 2013 và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015
Hoàn thiện chính sách về nợ công
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(16/01/2017 03:26)
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam
Sáng 16/1, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã có buổi tiếp ngài Bruno Angelet, Đại sứ - Trưởng phái đoàn  ...
Tin mới nhất

Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước pháp quyền với việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay

Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên - một yêu cầu bức thiết hiện nay

Trách nhiệm đạo đức của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước

Đà Nẵng tuyển dụng công chức tại các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện

Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Muốn là nơi đáng sống, TP HCM phải cải cách thủ tục hành chính

Tin xem nhiều
Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.