Cải cách hành chính
Một số giải pháp tăng cường sức mạnh của nền công vụ

Công vụ là công việc của nhà nước, là hoạt động mang tính quyền lực nhà nước do cán bộ, công chức tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của nhà nước,phục vụ lợi ích nhà nước, nhân dân và xã hội. Các quốc gia đều phấn đấu vì một nền công vụ dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Một nền công vụ mạnh là một nền công vụ đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển đất nước, có một hệ thống thể chế hoàn chỉnh, đồng bộ đảm bảo cho hoạt động công vụ, công chức; có đội ngũ cán bộ, công chức đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, trung thành, tận tụy với quốc gia; có hệ thống tổ chức phù hợp với công sở và các điểu kiện trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho thực thi công vụ.

Tuyên Quang: Tạo hướng mở cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Từ ngày 3/3/2017, Nghị định 01/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 chính thức có hiệu lực. Đây là nghị định được chuẩn bị khá công phu nhằm phát huy giá trị của quyền sử dụng đất, cũng như giảm phiền hà cho người dân khi thực hiện các giao dịch tại cơ quan hành chính Nhà nước.

Ông Phạm Đình Tứ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh khẳng định: Nghị định số 01/2017/NĐ-CP, ngày 6/1/2017 của Chính phủ đã tháo gỡ nhiều trường hợp đang bị vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Bước chuyển mạnh mẽ trong cải cách thủ tục hành chính

Những năm qua, Ninh Bình đã có nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công việc. Trong đó coi trọng cải cách thể chế; từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện tốt cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, giải quyết các thủ tục đầu tư nhanh chóng... được xem là những “đột phá” của tỉnh trong đơn giản hóa thủ tục hành chính, góp phần từng bước xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, thông suốt, hoạt động hiệu quả.

Quảng Ninh đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức: Sát thực tế, phù hợp với yêu cầu

Xác định rõ đội ngũ cán bộ, công chức là lực lượng quan trọng trong việc tham mưu, thực hiện các giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt trong các chương trình đào tạo, tỉnh đã quan tâm đến từng ngành, lĩnh vực, cũng như nhu cầu đòi hỏi đặt ra từ thực tiễn để tập trung thực hiện cho phù hợp. Cách làm đó đã góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cũng như nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

TIN MỚI NHẤT
Bế giảng khóa bồi dưỡng kiến thức hành chính công dành cho công chức cấp vụ trưởng của Bộ Hành chính công Băng-la-đét tại Việt Nam
Tài phán hành chính - cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước của tư pháp đối với hành pháp
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Chuyển đổi vị trí công tác 752 cán bộ, công chức, viên chức
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(24/04/2017 03:46)
Bế giảng khóa bồi dưỡng kiến thức hành chính công dành cho công chức cấp vụ trưởng của Bộ Hành chính công Băng-la-đét tại Việt Nam
Chiều ngày 24/4/2017, tại Hà Nội, Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng về hành chính công dành  ...
Tin mới nhất

Hà Nội lập Tổ công tác giúp việc của Ban Chỉ đạo Chương trình cải cách hành chính

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu 4 Bộ kiểm tra thông tin báo nêu

Bộ Chính trị kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Giám sát cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước: Tăng tính chủ động cho địa phương

Thủ tướng ký Tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ

Xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Hậu Giang - Kết quả và kinh nghiệm

Quyền hành pháp và chủ thể thực hiện quyền hành pháp

Tin xem nhiều
Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.