Cải cách hành chính
Nông thôn mới ở Bắc Giang ngày một khởi sắc

Bắc Giang bắt đầu triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới ở 206 xã (nay là 202 xã). Bên cạnh những thuận lợi, Bắc Giang cũng gặp nhiều khó khăn do quy mô sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn còn thiếu đồng bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhất là vùng núi, vùng cao, vùng dân tộc thiểu số. Vệ sinh môi trường nông thôn yếu kém, điểm xuất phát thấp với số tiêu chí bình quân đạt 7,2 tiêu chí, có 02 xã đạt trên 14 tiêu chí và có đến 158 xã đạt dưới 08 tiêu chí...Tuy nhiên, sau 5 năm (2011 – 2015) triển khai, thực hiện với sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cùng nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, linh hoạt từ tỉnh tới cơ sở, công tác xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh đạt được kết quả khá toàn diện. Đời sống của người dân dần nâng cao, bộ mặt nông thôn chuyển biến theo hướng tích cực.

Hướng tới bình đẳng giới thực chất tại Việt Nam

Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ chính là những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững và tiến bộ của xã hội. Kể từ khi Cương lĩnh hành động Bắc Kinh ra đời vào năm 1995, được 189 nước ký kết tham gia tại Đại hội Phụ nữ thế giới lần thứ 4, vấn đề tăng quyền năng cho phụ nữ để đạt tới bình đẳng giới trở thành một vấn đề được quan tâm. Phát biểu tại Liên hợp quốc vào tháng 3/2010, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã nhấn mạnh rằng việc trao quyền cho phụ nữ là cấp thiết và chỉ đến khi phụ nữ được giải phóng khỏi nghèo đói và bất bình đẳng thì những mục tiêu khác của Liên hợp quốc về hòa bình, an ninh, phát triển bền vững mới thực hiện được.

Thái Nguyên: Nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

Ngày 30/5/2017, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ công bố Chỉ số cải cách hành chính - Par index năm 2016, trên bảng xếp hạng 63 tỉnh, thành trong cả nước, Thái Nguyên chỉ xếp thứ 54, giảm 32 bậc so với năm 2015. Ngay khi có kết quả, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chủ động xây dựng kế hoạch và tập trung, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp cụ thể, với mục tiêu không chỉ nâng cao thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính mà hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

TIN MỚI NHẤT
Vai trò của Chính phủ Singapore trong hành trình cải cách dịch vụ công
Hà Nội: Đề xuất tinh gọn, chỉ còn 48 Ban chỉ đạo Thành phố
Hậu Giang: “Cải cách con người” để nâng cao hiệu quả trong cải cách hành chính
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(17/08/2017 04:00)
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương nước bạn Lào
Sáng ngày 17/8/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp đoàn cán bộ, công chức chính quyền  ...
Tin mới nhất

Bảo hiến vì quyền con người trong Hiến pháp 2013

Càng cải cách càng rườm rà?

Thông báo kết luận thanh tra về công tác quản lý công chức của UBND tỉnh Gia Lai

Những khâu dễ bị làm sai trong quy trình công tác cán bộ

Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách báo chí Hồ Chí Minh

Thực hiện cơ chế kiểm soát quyền lực của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Cải cách hành chính: Cần gỡ những "nút thắt" và lực cản

Tin xem nhiều
Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.