Xây dựng chính quyền địa phương
Đồng Tháp thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát huy 5 ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp là tỉnh ở đầu nguồn sông Cửu Long, có diện tích đất phù sa lớn chiếm 60% tổng diện tích đất tự nhiên, nguồn nước dồi dào, nguồn nước ngọt quanh năm không bị nhiễm mặn là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Với thế mạnh của mình, Đồng Tháp đồng thời là tỉnh đi đầu trong triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm phát triển 5 ngành hàng chủ lực là lúa gạo, cá tra, xoài, vịt và hoa kiểng. Do vậy, 5 sản phẩm thế mạnh của tỉnh có chất lượng tốt, sản lượng lớn, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Cần Thơ: Tập trung mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), xác định là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và người dân, đồng thời để tiếp triển khai thành công Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 25/4/2012 của Thành ủy Cần Thơ về đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM đến năm 2020, phấn đấu hoàn thành 36/36 xã đạt chuẩn NTM; thu nhập của cư dân nông thôn đạt từ 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo dưới 4%; phấn đấu 100% hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh… Vì vậy, trong những năm qua lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo, quán triệt sâu sắc đến tất cả các ban, ngành cần tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu theo nghị quyết đề ra.

Yên Hợp đón nhận danh hiệu xã NTM

Vừa qua, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã long trọng đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Qua 06 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Yên Hợp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi rõ nét. 100% đường trục xã, liên xã, 50,4 % đường trục thôn, 50 % đường trục ngõ xóm được bê tông hóa. Hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa phục vụ tốt cho yêu cầu phát triển sản xuất. Cơ cấu kinh tế có sự thay đổi phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Gắn nông nghiệp với phát triển hàng hóa có liên kết đầu ra cho sản phẩm bền vững, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuyên Quang: Hướng tới nền hành chính phục vụ

Sau khi có Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích thì Bưu điện tỉnh đã triển khai sớm một số dịch vụ nhận, trả kết quả TTHC bằng dịch vụ bưu chính công ích như: Cấp đổi giấy phép lái xe, làm CMND, nộp phạt vi phạm giao thông, trả giấy tờ tạm giữ, chi trả BHXH… Thực tế cho thấy, việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích góp phần giảm chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp, giảm thời gian đi lại cho nhân dân, góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức.

TIN MỚI NHẤT
Cải cách hành chính tại Vĩnh Phúc: Những chuyển biến tích cực
Những khoảng trống trong chính sách pháp luật về phụ nữ - đề xuất giải pháp
Từ quan điểm của Hồ Chí Minh về Liêm, Chính đến việc xây dựng chính phủ liêm chính
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(23/11/2017 02:46)
Công bố báo cáo “Tổng quan về chính sách phúc lợi của thanh niên Việt Nam”
Sáng ngày 22/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ, Trung tâm phát triển OECD và tổ chức Hanns Seidel Foundation (Cộng hòa Liên  ...
Tin mới nhất

Công bố báo cáo “Tổng quan về chính sách phúc lợi của thanh niên Việt Nam”

Thông qua dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi)

Hà Nội tiếp tục đổi mới, thực hiện tốt công tác cán bộ

Tìm giải pháp tạo nguồn thực hiện điều chỉnh chính sách tiền lương

Kết quả bước đầu trong sắp xếp lại bộ máy ở Bộ Công thương

Khai mạc Triển lãm "Ảnh hưởng của Cách mạng tháng Mười Nga tới cách mạng Việt Nam"

“Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên: Nhận diện và phòng, chống

Tin xem nhiều
Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.