Nghiên cứu - Trao đổi
Những yếu tố ảnh hưởng đến ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức

Hoạt động thực thi công vụ của cán bộ, công chức ngày càng đòi hỏi chặt chẽ, chuyên nghiệp nhằm đạt được hiệu lực và hiệu quả. Có rất nhiều yêu cầu đặt ra đối với người thực thi công vụ, trong đó yêu cầu có tính bao trùm là tính trách nhiệm của người thực thi công vụ. Quá trình cải cách hành chính trên toàn bộ hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước thời gian qua đã thu được những kết quả đáng kể nhằm hướng đến một nền hành chính phục vụ vì lợi ích của người dân. Xuất phát từ ý nghĩa đó, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ được đánh giá là rất quan trọng và yếu tố “trách nhiệm” của người thực thi công vụ ngày càng thu hút sự quan tâm của xã hội. Nhìn nhận một cách khách quan có thể nhận thấy trong toàn bộ hệ thống các cơ quan quản lý hành chính nhà nước vẫn còn không ít cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức. Do đó, “Việc xây dựng một đội ngũ công chức có trách nhiệm, chuyên nghiệp cũng chính là nhiệm vụ quan trọng để qua đó phòng ngừa hiệu quả việc lạm dụng quyền lực, ngăn chặn tham nhũng, lợi ích nhóm gây mất niềm tin trong nhân dân; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của nền hành chính nhà nước hiện nay"(1).

Tổ chức chính quyền địa phương ở đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt

Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được ghi nhận trong Hiến pháp năm 2013 và được cụ thể hóa trong Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015: “Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt do Quốc hội quyết định thành lập, được áp dụng các cơ chế, chính sách đặc biệt về kinh tế - xã hội, có chính quyền địa phương được tổ chức phù hợp với đặc điểm, yêu cầu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đó”(1). Hiện nay, một số đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt như Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) đang được triển khai xây dựng. Để đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn, cần nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể hiện nay.

TIN MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hành chính quý I/2018
Hậu Giang: Chuyển biến trong phục vụ người dân, doanh nghiệp
Những yếu tố ảnh hưởng đến ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(19/04/2018 04:01)
Thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ bắt đầu bài thi đầu tiên
Chiều 19/4 tại trụ sở Bộ, các thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ đã bắt đầu với  ...
Tin mới nhất

TP Nha Trang: Nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ

Thực thi quyền lực của người đứng đầu trong điều kiện nhất thể hóa

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức công bố, giới thiệu 03 bộ phim sưu tầm ở Pháp về quá trình đàm phán ký kết Hiệp định Pa-ri về Việt Nam

“Không chỉ ra được yếu kém, tinh giản "đồng chí, đồng đội" rất khó"

Thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ bắt đầu bài thi đầu tiên

Quảng Ninh: Xây dựng nền hành chính phục vụ từ cải cách công vụ, công chức

Bình Dương: Các kiến nghị rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Tin xem nhiều
Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.