Xây dựng nông thôn mới
Bến Tre: Phát triển các hợp tác xã, tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Kinh tế hợp tác được xem là yêu cầu sống còn của ngành nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay để khắc phục hạn chế nhỏ lẻ, manh mún không đủ sức cạnh tranh vốn tồn tại hàng chục năm qua. Liên kết hợp tác để tạo ra vùng nguyên liệu đủ lớn giúp giảm chi phí và sản xuất theo nhu cầu của thị trường từ đó tăng giá trị sản xuất. Đây chính là nền tảng để Bến Tre thực hiện chuỗi giá trị nông sản chủ lực và xa hơn là thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, phát triển các hình thức liên kết sản xuất và phát triển kinh tế hợp tác trong giai đoạn hiện nay rất cần có sự thay đổi suy nghĩ của các địa phương, của người nông dân bởi hiện nay có rất nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác đặc biệt là nhiều chính sách riêng có của Bến Tre. Nếu không vận dụng được người nông dân đang bỏ qua vận hội của chính mình.

Không làm ngơ trước biểu hiện suy thoái “thích được đề cao, ca ngợi”

Cổ kim đông tây từng đúc kết, những người có chức sắc, vị thế xã hội mà bỏ ngoài tai những lời trung thực, khảng khái và lại ưa thích những lời người khác tâng bốc, tung hô, nịnh nọt mình thì rất dễ bị ảo tưởng về quyền lực, từ đó có những hành xử thiếu minh mẫn, nhân văn. Nếu thời xưa, người dân luôn “dị ứng” và oán ghét những tên quan nịnh thần làm nhiễu nhương triều chính, thì thời nay, chúng ta cũng không thể làm ngơ trước một bộ phận cán bộ, đảng viên “thích được đề cao, ca ngợi”-một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng đã chỉ ra.

Huyện Phước Long tiếp tục nâng cao chất lượng NTM

Qua hơn 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phước Long (Bạc Liêu) lần thứ 12, nhiệm kỳ 2015-2020, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như tác động của biến đổi khí hậu, môi trường, dịch bệnh, thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, nguồn lực vốn của huyện còn hạn chế nhất là nợ đọng xây dựng huyện NTM giai đoạn 2010-2015. Song với sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các ban ngành cấp tỉnh, đặc biệt là cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện thành chương trình kế hoạch sát với tình hình thực tế nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong hơn 02 năm qua tiếp tục phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện.

TIN MỚI NHẤT
Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng
Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân
Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Cắt giấy phép con: ‘Không phiên họp nào Thủ tướng không nhắc’

Quản lý xã hội trong trạng thái bất thường ở Việt Nam hiện nay - vấn đề và giải pháp

Cải cách hành chính tại TP Hồ Chí Minh: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

"Chính quyền phục vụ" nhân dân ở TP Hà Tĩnh

Công khai thi tuyển là liều thuốc chống “chạy chức, chạy quyền”

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

Thái Bình: Thí điểm '1 người kiêm 2 vai'; hợp nhất cơ quan Đảng, chính quyền

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.