14/09/2018 03:02
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Sáng ngày 14/9/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 và chào đón hơn 1800 tân sinh viên nhập trường.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại Lễ khai giảng

Tới dự và chung vui cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới có các đồng chí: Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Văn Tất Thu, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; đại diện các cơ quan liên kết, hỗ trợ đào tạo với Nhà trường; lãnh đạo các ban ngành của quận Tây Hồ.

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, các thầy trong Ban Giám hiệu; các cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.


Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chúc mừng thành tích dạy, học, nghiên cứu khoa học mà thầy và trò của Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng biểu dương và đánh giá cao các hoạt động và đóng góp của Nhà trường cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển của Bộ Nội vụ nói riêng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra mục tiêu: “…Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân…”. Thực hiện mục tiêu đó, Đại hội đã đề ra nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với vai trò quan trọng trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực công tác nội vụ nói riêng, công vụ nói chung, trong thời gian tới, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần phải tập trung trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn cho cả hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước.

Với mục tiêu đó, Bộ trưởng đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, đoàn kết hơn nữa, ra sức khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức; thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý ngày càng vững mạnh về mọi mặt, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Mỗi cán bộ, giảng viên phải thường xuyên cập nhật bổ sung kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, sáng tạo, tận tâm, tận tụy trong công việc. Đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; kết hợp chặt chẽ giữa dạy kiến thức với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tự lập, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy để sinh viên đạt được kết quả học tập cao nhất.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Trường cần xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển trong từng giai đoạn cụ thể; xây dựng đề án mở rộng cơ sở vật chất tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu xây dựng đề án, lộ trình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nâng cao hiệu quả và chất lượng mọi hoạt động của Trường.

Riêng đối với sinh viên, các em là những người chủ tương lai của đất nước. Do đó, các em phải nhận thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, với xã hội. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phải không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia sinh hoạt ngoại khóa và hoạt động xã hội; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ phát biểu.

Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ  Hà Nội cho biết, Năm học 2017 - 2018 với sự đoàn kết và quyết tâm phấn đấu của toàn thể đội ngũ viên chức, giảng viên, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phát huy tốt những kết quả đạt được của những năm học trước; đồng thời, không ngừng nỗ lực cố gắng để vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những thành quả đáng kể như: thực hiện tốt công tác đào tạo, đã tổ chức xét, cấp bằng tốt nghiệp cho 1.679 sinh viên, học viên; thực hiện tốt công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, công tác nghiên cứu khoa học và nhiều mặt công tác khác của Nhà trường. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, Trường đã thực hiện tốt chế độ chính sách cho sinh viên trên cơ sở quy định của Nhà nước; thực hiện miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, khó khăn đột xuất, học bổng khuyến khích học tập cho 2.712 sinh viên với kinh phí trên 9,9 tỉ đồng.

Năm học mới 2018 - 2019, Trường đã tuyển sinh và tiếp nhận 1.850 sinh viên đại học ở 11 ngành đào tạo, 76 học viên cao học ở 3 ngành đào tạo. Sự thành công rất đáng vui mừng của thầy và trò Nhà trường là trong mùa tuyển sinh năm nay, điểm trúng tuyển trong nhiều ngành đào tạo khá cao so với mặt bằng tuyển sinh đại học của cả nước. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Trường và chất lượng đầu vào của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã đánh hồi trống truyền thống, chính thức khai giảng năm học 2018 - 2019 với nhiều kỳ vọng và quyết tâm của toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã đánh hồi trống truyền thống, chính thức khai giảng năm học 2018 - 2019 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Ban giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo của Trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Lã Anh
[222]
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới 2018 – 2019Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại Lễ khai giảng Tới dự và chung vui cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới có các đồng chí: Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp xã giao đoàn đại biểu đại diện Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc (UNV) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khảo sát và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ
Ban hành 16 văn bản QPPL trong tháng 8/2018
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(21/09/2018 04:05)
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp xã giao đoàn đại biểu đại diện Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc (UNV) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Chiều ngày 20/9/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa có buổi tiếp xã giao và làm việc với đoàn đại biểu  ...
Tin mới nhất

An Giang bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bổ sung thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ kiểm tra tại tỉnh Lào Cai

Khai mạc Triển lãm trực tuyến “Lịch sử quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản qua tài liệu lưu trữ quốc gia tiêu biểu”

Cần Thơ: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng cải cách hành chính

Cải cách hành chính ở cấp xã tại Bắc Giang: Thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu

Nâng cao chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.