12/07/2018 04:12
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ

Chiều ngày 12/7/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp ông David S. Ferriero, Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp có các đồng chí: Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ;  Trần Lưu Trung, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường và ông David S. Ferriero


Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường chúc mừng thành công của Lễ khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ "Hội nghị Paris - Cánh cửa đến hòa bình" do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam và Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội sáng 12/7. Triển lãm này là minh chứng cho sự hợp tác năng động, thiết thực và hiệu quả giữa Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ và Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước- Bộ Nội vụ Việt Nam.

Trong khuôn khổ của buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã giới thiệu với ông David S. Ferriero một số thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ trong đó có công tác quản lý nhà nước về văn thư và lưu trữ. 

Thứ trưởng cho biết: Bộ Nội vụ Việt Nam xem việc tăng cường hợp tác quốc tế nói chung và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực lưu trữ nói riêng là một trong những ưu tiên hàng đầu nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng ở Việt Nam. Trong đó, việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ với Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ - Cơ quan lưu trữ hiện đại bậc nhất trên thế giới với bề dày lịch sử, kinh nghiệm thực tiễn phong phú và có thế mạnh đặc biệt về công tác phát huy tài liệu lưu trữ và quản lý tài liệu điện tử, luôn được Bộ Nội vụ Việt Nam quan tâm, chú trọng. Bộ Nội vụ Việt nam rất vui mừng và đánh giá cao những kết quả hợp tác bước đầu đã đạt được trong quan hệ hợp tác song phương giữa cơ quan lưu trữ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. Điều này đã được thể hiện qua các chuyến thăm và làm việc chính thức của lãnh đạo hai cơ quan.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong rằng, trong thời gian tới, cơ quan lưu trữ hai nước sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác để có thể triển khai được nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông David S. Ferriero trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự vui mừng với kết quả của chuyến công tác, làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam. Ông bày tỏ sự nhất trí cao với các đề nghị của Thứ trưởng về phương hướng hợp tác giữa hai bên, đồng thời khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan lưu trữ của hai nước trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường, Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ và các thành viên dự buổi tiếp chụp lưu niệm

Quang cảnh buổi tiếp

Lưu Nga
[540]
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa KỳThứ trưởng Triệu Văn Cường và ông David S. Ferriero Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường chúc mừng thành công của Lễ khai mạc triển lãm tài liệu lưu trữ "Hội nghị Paris - Cánh cửa đến hòa bình" do Cục Văn thư và Lưu trữ
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Đồng Tháp có nhiều sáng tạo và mô hình hay trong cải cách hành chính
“Không để nợ thủ tục hành chính thuộc diện cắt giảm, rút gọn"
Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; làm tròn vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(09/11/2018 03:12)
Bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin cho công chức, viên chức Bộ Nội vụ năm 2018
Sáng 09/11, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp bồi dưỡng về hệ thống thông tin của Bộ Nội vụ cho công chức, viên chức và người  ...
Tin mới nhất

Kiểm soát tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

Một số đề xuất về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện

“Pháp luật quy định mà anh né tránh thì đừng làm Chủ tịch nữa“

Công khai báo cáo về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019

Thủ tướng quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước

Còn tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

Hà Nội: Phải thực hiện tập trung khi giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến các cấp

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.