26/06/2017 03:25
Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng Tạp chí Tổ chức nhà nước đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới"

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng Tạp chí Tổ chức nhà nước đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới" (Hội thảo).

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước dự và chủ trì Hội thảo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước dự và chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước; các nhà khoa học, quản lý, các cộng tác viên của Tạp chí; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nêu rõ: Hội thảo được tổ chức xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ trong thời gian tới, đòi hỏi Tạp chí Tổ chức nhà nước - cơ quan báo chí của Bộ tiếp tục phải thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tổ chức nhà nước theo quy định của Luật Báo chí và của Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đồng thời duy trì một diễn đàn khoa học, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, lý luận, nghiệp vụ về tổ chức, hoạt động của nền hành chính nhà nước.

Thứ trưởng đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo cùng nhau trao đổi, thảo luận, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế thể hiện trên các xuất bản phẩm của Tạp chí, trong các quy trình tổ chức xuất bản của Tạp chí; đồng thời tìm kiếm những giải pháp, biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, khai thác tối đa những lợi thế, cơ hội và tiềm năng của Tạp chí Tổ chức nhà nước để phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước Nguyễn Đức Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, Tổng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước Nguyễn Đức Tuấn nhấn mạnh, Tạp chí Tổ chức nhà nước cũng như tất cả các cơ quan báo chí cách mạng khác của Việt Nam đang đứng trước sự tác động của cuộc cách mạng khoa học - công nghệ, với những biến chuyển hết sức nhanh chóng, với nhiều xu hướng phát triển mới trong hoạt động báo chí và truyền thông. Điều đó mang lại những thời cơ, thuận lợi và cả khó khăn, thách thức đối với hoạt động của cơ quan báo chí và mỗi người làm báo. Vấn đề chính là làm sao để tận dụng được những thời cơ, thuận lợi và khắc phục được những khó khăn, thách thức. Đây là nhiệm vụ không đơn giản, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của cả toàn soạn, của mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên và đặc biệt là sự hỗ trợ hết sức quý báu các nhà khoa học, quản lý trong các hoạt động của Tạp chí. 

GS. TS Lê Hữu Nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ủy viên Hội đồng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá cao những đổi mới, nâng cao chất lượng của Tạp chí Tổ chức nhà nước thời gian qua. Thực hiện góp ý cụ thể đối với chất lượng bài báo khoa học đăng tải trên Tạp chí Tổ chức nhà nước. Nêu các biện pháp, giải pháp huy động, tập hợp được các bài viết có chất lượng và sự tham gia của các nhà  khoa học có uy tín viết bài cho Tạp chí.

Các đại biểu đã thảo luận sổi nổi về xu hướng và giải pháp cần sớm thực hiện để nâng cao chất lượng Tạp chí Tổ chức nhà nước (tạp chí in) và Tạp chí Tổ chức nhà nước điện tử theo hướng hội nhập quốc tế bao gồm việc xác định lại về tôn chỉ, mục đích, chính sách của tạp chí, tính khoa học, tính quốc tế của Hội đồng biên tập, công tác thẩm định và xét duyệt, công tác biên tập và xuất bản. Đồng thời nhấn mạnh đến các tiêu chí đánh giá, cách thức tổ chức đánh giá, thẩm định, xét duyệt các bài báo khoa học trong lĩnh vực tổ chức, quản lý hành chính nhà nước căn cứ trên tính đặc thù của Tạp chí Tổ chức nhà nước...

Phát biểu kết luận Hội thảo, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, quản lý đã dành thời gian đến tham dự, phát biểu chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu với Hội thảo; đồng thời, đề nghị Tạp chí Tổ chức nhà nước tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu, nghiên cứu, áp dụng triển khai nâng cao chất lượng Tạp chí trong thời gian tới.

Hoài Nga
[1073]
Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng Tạp chí Tổ chức nhà nước đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới"Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước dự và chủ trì Hội thảo.   Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền
Quảng Ninh: Ngôi sao cải cách hành chính
Hồ Chí Minh về pháp luật và đạo đức
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(22/06/2018 05:39)
Bộ Nội vụ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính năm 2018
Thực hiện kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức năm 2018, sáng ngày 22/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức khai  ...
Tin mới nhất

Bàn về mô hình chính phủ kiến tạo phát triển và liêm chính ở nước ta hiện nay

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ gắn với thu hút, phát huy nhân tài tại tỉnh Tuyên Quang hiện nay

Xây dựng hệ thống chính trị: Hoàn thiện thể chế, đẩy lùi tham nhũng

Nâng cao chất lượng xây dựng luật từ việc tường minh trách nhiệm

Phòng, chống tham nhũng: Những bài học lịch sử và hành động của chúng ta hôm nay

Công tác phòng, chống tham nhũng cần chuyển biến mới, mạnh mẽ hơn, hiệu quả cao hơn

Một số cải cách trong tổ chức bộ máy của Trung Quốc hiện nay

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.