14/04/2015 03:09
Lễ ký Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế
Sáng ngày 14/4/2015, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ ký Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế (Lễ ký).
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đồng chủ trì buổi Lễ.
Đến dự và chứng kiến Lễ ký có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung tiến hành ký ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đánh giá cao sự phối hợp công tác chặt chẽ của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ trong quá trình xây dựng Thông tư hướng dẫn từ bước xây dựng dự thảo, tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện. Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, trên cơ sở Nghị định số 108, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ đã xây dựng Thông tư để hướng dẫn thực hiện chính sách tinh giản biên chế. Trong quá trình thực hiện, các ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là ý kiến của Bộ Tài chính đã được tiếp thu và thực hiện nghiêm túc. Thay mặt Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung và các đồng chí từ các vụ chức năng của Bộ Tài chính đã quan tâm, chỉ đạo, tham gia để Thông tư sớm được hoàn thiện. Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bày tỏ mong muốn, trong quá trình thực hiện Thông tư cũng như sắp tới triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế còn nảy sinh nhiều khó khăn, vướng măc sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ của Bộ Tài chính. 
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại Lễ ký

Thông tư liên tịch hướng dẫn một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ  về chính sách tinh giản biên chế có 4 Chương, 17 Điều với  các nội dung chính hướng dẫn: Quản lý  và sử dụng biên chế đã được tinh giản; mức tiền lương để tính chế độ; thời gian để tính chế độ; các chính sách tinh giản biên chế; nguồn kinh phí thực hiện tinh giản biên chế và tổ chức thực hiện... Thông tư được ban hành nhằm mục đích hướng dẫn và làm rõ hơn nội dung của một số điều trong Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ; đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả của Nghị định sau khi được Chính phủ ban hành.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung phát biểu tại Lễ ký
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng có liên quan của Bộ Nội vụ trong việc xây dựng Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP đồng thời nhấn mạnh, công tác tổ chức và biên chế là hết sức quan trọng. Đảng, Nhà nước đang có rất nhiều chủ trương kiện toàn lại tổ chức và củng cố lại bộ máy, biên chế gọn gàng và vững mạnh, để từ đó nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như cải thiện ngân sách, dành nguồn lực tập trung và làm tốt hơn trong công tác cán bộ. Thứ trưởng Trương Chí Trung đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ trong nhiều lĩnh vực và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính sẽ phối hợp tốt hơn trong công tác tổ chức, biên chế và ban hành văn bản có liên quan. 

Toàn cảnh Lễ ký

Hoài Nga
[8986]
Lễ ký Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chếThứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đồng chủ trì buổi Lễ. Đến dự và chứng kiến Lễ ký có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng
Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân
Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Cắt giấy phép con: ‘Không phiên họp nào Thủ tướng không nhắc’

Quản lý xã hội trong trạng thái bất thường ở Việt Nam hiện nay - vấn đề và giải pháp

Cải cách hành chính tại TP Hồ Chí Minh: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

"Chính quyền phục vụ" nhân dân ở TP Hà Tĩnh

Công khai thi tuyển là liều thuốc chống “chạy chức, chạy quyền”

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

Thái Bình: Thí điểm '1 người kiêm 2 vai'; hợp nhất cơ quan Đảng, chính quyền

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.