22/04/2014 01:54
Hà Nội bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND thành phố
Theo kết quả bầu cử TP Hà Nội có 3 tân Phó Chủ tịch: Lê Hồng Sơn, Nguyễn Quốc Hùng và Nguyễn Ngọc Tuấn.
Sáng 18/4, HĐND TP Hà Nội khóa XIV - nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp thứ 9, bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND TP. Kết quả, ông Nguyễn Quốc Hùng, Thành ủy viên, đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016, Giám đốc Sở GT-VT; ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Thành ủy viên, đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2011-2016, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Lãnh đạo  Hà Nội chúc mừng 3 tân Phó Chủ tịch TP
Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, đây là công việc quan trọng, thể hiện quyền hạn, trách nhiệm của HĐND TP trong việc bầu ra những người đủ đức, đủ tài để đảm đương được nhiệm vụ Thành phố và nhân dân giao phó. Chủ tịch HĐND TP đề nghị các đại biểu HĐND TP nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận để bầu đủ 3 chức danh Phó Chủ tịch UBND TP với số phiếu cao nhất.
Phát biểu tại kỳ họp, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy khẳng định, việc chuẩn bị nhân sự Phó Chủ tịch UBND TP trong thời gian qua được thực hiện trên cơ sở lựa chọn những cán bộ trong diện quy hoạch, có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có quá trình rèn luyện, phấn đấu, thể hiện rõ kết quả, hiệu quả trên các lĩnh vực công tác. Trong các kỳ chuẩn bị nhân sự đều được thực hiện khách quan, dân chủ, công khai, đúng quy định qua các bước, lựa chọn các đồng chí trong quy hoạch, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, giới thiệu của cán bộ chủ chốt thành phố, của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và đã được các cấp có thẩm quyền của Đảng và nhà nước đồng ý để thành phố giới thiệu ra HĐND bầu. Cùng với quy trình chuẩn bị 2 Phó Chủ tịch UBND TP thay thế 2 nhân sự nghỉ hưu, thành phố đồng thời thực hiện chủ trương của Trung ương về luân chuyển cán bộ về tăng cường số lượng thành viên UBND TP để phục vụ công tác cán bộ, trong đó thành phố được Trung ương giới thiệu 1 Thứ trưởng Bộ Tư pháp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban thường vụ Thành ủy và thực hiện quy trình giới thiệu để HĐND TP bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP. Đây là chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước trong công tác luân chuyển cán bộ.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, các ứng cử viên được giới thiệu lần này là những cán bộ đáp ứng được yêu cầu, năng lực và phẩm chất, đã kinh qua nhiều cương vị công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự tín nhiệm giới thiệu của Trung ương, của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bí thư Thành ủy giao trách nhiệm cho tập thể UBND TP và cá nhân các đồng chí được bầu phát huy tốt vai trò trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. 
Phát biểu sau khi công bố kết quả bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định, việc UBND TP được bổ sung kiện toàn là tiền đề quan trọng để đảm bảo cho sự chỉ đạo điều hành liên tục, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực của Thủ đô, tập thể UBND TP sẽ phân công phân nhiệm rõ ràng, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh tế xã hội trong năm 2014 và những năm tiếp theo.
Tại kỳ họp các đại biểu HĐND TP cũng đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và ủy viên UBND TP đối với ông Nguyễn Huy Tưởng và Nguyễn Văn Khôi do nghỉ chế độ theo quy định./.

Theo Cổng TT Hà Nội
[3848]
Hà Nội bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND thành phốLãnh đạo  Hà Nội chúc mừng 3 tân Phó Chủ tịch TP Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, đây là công việc quan trọng, thể hiện quyền hạn,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng
Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân
Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Cắt giấy phép con: ‘Không phiên họp nào Thủ tướng không nhắc’

Quản lý xã hội trong trạng thái bất thường ở Việt Nam hiện nay - vấn đề và giải pháp

Cải cách hành chính tại TP Hồ Chí Minh: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

"Chính quyền phục vụ" nhân dân ở TP Hà Tĩnh

Công khai thi tuyển là liều thuốc chống “chạy chức, chạy quyền”

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

Thái Bình: Thí điểm '1 người kiêm 2 vai'; hợp nhất cơ quan Đảng, chính quyền

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.