Nhìn ra thế giới
Quản lý bằng giá trị - xu hướng cho nền hành chính hoạt động hiệu quả

1. Một số ví dụ

Singapore là quốc gia đã thành công trong việc xây dựng và vận hành một nền hành chính hiệu quả. Mẫu hình thành công này vẫn đang được nhiều nước học tập. Vậy, điều gì đã dẫn đến những thành công của nền hành chính Singapore?

Tại một hội nghị quốc tế về cải cách hành chính ở Hà Nội năm 2006, một giáo sư là người có nhiều kinh nghiệm và đã từng làm việc tại 2 hệ thống công vụ ở châu Á là Hồng Kông và Singapore, đã kể câu chuyện về Singapore và cách ông lý giải về thành công của nền công vụ đất nước này thực sự đáng chú ý.

Vài nét về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức của Cộng hòa Pháp
Nền công vụ của Cộng hòa Pháp bao gồm 3 nền công vụ: công vụ nhà nước, công vụ y tế và công vụ địa phương. Ở Pháp “khi một người thi đỗ vào công vụ thì trở thành công chức”. Công chức được chia thành ba loại chính là A, B và C. Công chức loại A yêu cầu phải có trình độ đào tạo từ đại học trở lên. Công chức loại B là công chức thực thi nhiệm vụ, có thể tốt nghiệp phổ thông. Công chức loại C là công chức bậc thấp, tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp trung cấp. Tổng số công chức của cả 3 nền công vụ là khoảng hơn 5 triệu người, tương đương với 20% dân số trong độ tuổi lao động của Pháp (năm 2008).
Một số nội dung đổi mới trong Luật Công vụ Vương quốc Thái Lan

Năm 1928, dưới triều đại Vua Rama VII - một nhà quân chủ chuyên chế, đã cho ban hành Luật Công vụ Vương quốc Thái Lan. Theo Luật này, công chức được coi là “đầy tớ phục vụ nhà Vua”. Sau thắng lợi của cuộc cách mạng tư sản năm 1932, Thái Lan chuyển từ chế độ quân chủ chuyên chế sang chế độ quân chủ lập hiến, vai trò của công chức ở Thái Lan cũng đã thay đổi theo chế độ chính trị này, Luật Công vụ năm 1928 nhiều lần được sửa đổi, bổ sung nhằm phù hợp với chế độ chính trị mới. Luật Công vụ năm 1992 là cuộc cải cách gần đây nhất về hệ thống quản lý nhân sự công vụ. Tuy nhiên, nhằm xây dựng và nâng cao năng lực của đội ngũ công chức, đáp ứng nhu cầu hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Thái Lan đã tiến hành nghiên cứu, sửa đổi một số nội dung của Luật Công vụ.

Xu hướng thay đổi trong quản lý công chức của một số nước trên thế giới

Trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi phức tạp, cùng với xu thế cải cách hành chính đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều nước trên thế giới đã tìm cách cải tiến hoạt động quản lý nguồn nhân lực hành chính nhà nước nhằm xây dựng một đội ngũ công chức có khả năng thích ứng với những thay đổi của môi trường và đáp ứng yêu cầu của cải cách hành chính nhà nước. Trên cơ sở nghiên cứu tiến trình cải cách ở một số nước trên thế giới, đặc biệt là các nước thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), bài viết này tập trung phân tích một số lý do dẫn đến xu hướng thay đổi trong quản lý công chức hiện nay.

Đổi mới công tác quản lý xã hội ở Trung Quốc
Trong hơn 30 năm cải cách và đổi mới, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu chưa từng có. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế 8,5 - 9%/năm, Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế thứ hai thế giới, dự trữ ngoại tệ đạt 3.500 tỷ USD, đời sống vật chất và tinh thần của phần lớn nhân dân không ngừng tăng lên. Trung Quốc đang phấn đấu xây dựng một xã hội phát triển hài hòa: hài hòa giữa con người và tự nhiên, hài hoà giữa con người với xã hội và giữa con người với con người. Để đạt được mục tiêu chiến lược này, có rất nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động quản lý xã hội cần phải giải quyết.
TIN MỚI NHẤT
Sửa đổi, bổ sung quy trình công tác cán bộ: Bảo đảm chặt chẽ, thực chất hơn
Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Nét mới thi nâng ngạch cán bộ, công chức cơ quan đảng, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(02/12/2016 02:12)
Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào
Sáng nay 02/12/2016, tại Hà Nội, Học viện Hành chính quốc gia - Bộ Nội vụ đã tổ chức mít tinh chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày  ...
Tin mới nhất

Khẩn trương ban hành quy định về bổ nhiệm lãnh đạo của đơn vị thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh

Hà Nội giảm 189 phòng, ban, đơn vị sự nghiệp

Kết quả công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016

Nhà nước Việt Nam vì quyền con người và quyền dân tộc tự quyết

Không ‘chúc Tết, phong bì’: Thêm một thông điệp về Chính phủ liêm chính

Các chỉ số đánh giá hiệu quả cung ứng dịch vụ hành chính công ở nước ta hiện nay

Đà Nẵng: 100% phường, xã tiếp nhận liên thông văn bản điện tử

Tin xem nhiều

Mô hình tổ chức chính quyền địa phương một số nước trên thế giới

Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công vụ

Cơ quan nào có thẩm quyền ban hành văn bản pháp luật?

Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức: Một số thiết chế độc lập và chịu trách nhiệm

Một số nội dung về nguồn nhân lực và phương pháp đánh giá nguồn nhân lực

Phẩm chất nhà quản lý trong bối cảnh hội nhập

Châu Âu: Đường sắt cao tốc hút khách của hàng không

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.