Xây dựng chính quyền địa phương
Thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh Bắc Giang

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (gọi tắt là PAPI) được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (CECODES) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và một số đơn vị thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Việc ra đời của chỉ số PAPI xuất phát chính từ yêu cầu trả lời những vấn đề đặt ra trong quá trình cải cách hành chính như: cơ chế nào để người dân tham gia tích cực và hữu hiệu vào công tác giám sát và phản biện xã hội? Làm thế nào để những tâm tư, nguyện vọng của người dân phản ánh thực sự được các cấp, các ngành lắng nghe nhằm hoàn thiện các chính sách và hành động trên tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”? Làm thế nào để tạo ra một môi trường tương tác thân thiện hơn giữa người dân và bộ máy hành chính nhà nước, trong khi sự thiếu vắng những thước đo hiệu quả của bộ máy nhà nước trong cung ứng dịch vụ dựa trên đánh giá của người dân. Xuất phát từ những yếu tố đó, chỉ số PAPI được tiến hành khảo sát thí điểm từ năm 2010 tại 30 tỉnh, thành phố, từ năm 2011 được triển khai khảo sát ở 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước và công bố xếp hạng.

Gia Lai: Chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

6 tháng đầu năm 2016, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 22-3-2016 của Bộ Chính trị về học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Ban hành Chương trình, Kế hoạch công tác trọng tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống tham nhũng, Chương trình công tác kiểm tra, giám sát về phòng, chống tham nhũng năm 2016 và cả nhiệm kỳ; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07-12-2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng và Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 17-02-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Quảng Ninh: Thêm mức hỗ trợ cho CB,CC,VC làm việc tại các trung tâm hành chính công

Cải cách hành chính là một trong 3 khâu đột phá chiến lược, có tác động đặc biệt quan trọng đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Xác định rõ ý nghĩa của chương trình này, thời gian qua tỉnh đã quyết liệt trong chỉ đạo, xây dựng, vận hành hiệu quả hoạt động các trung tâm hành chính công (HCC) và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả ở các cơ quan, đơn vị, địa phương các cấp. Đặc biệt, tỉnh đã ban hành những chính sách hỗ trợ cho CB,CC,VC làm việc tại bộ phận này, vì thế đã góp phần động viên, khuyến khích CB,CC,VC tiếp tục phát huy năng lực, thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân.

Tập huấn quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND thành phố thuộc tỉnh miền núi phía Bắc

Sáng ngày 21/7/2016, Bộ Xây dựng phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức khóa tập huấn Quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND Thành phố thuộc tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên Phủ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái. Đây là chương trình được áp dụng dành riêng cho Chương trình đô thị miền núi phía Bắc.Sáng ngày 21/7/2016, Bộ Xây dựng phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức khóa tập huấn Quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND Thành phố thuộc tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên Phủ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái. Đây là chương trình được áp dụng dành riêng cho Chương trình đô thị miền núi phía Bắc.

TIN MỚI NHẤT
Một số giải pháp nâng cao đạo đức công chức
Vượt qua rào cản từ nhận thức khi triển khai dịch vụ công trực tuyến mức 3 cấp xã
Một số ý kiến về việc thực hiện cơ chế “phân cấp” theo Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(08/12/2016 05:18)
Bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính khoá 35 và Chuyên viên khóa 37
Sáng 08/12/2016, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức - Bộ Nội vụ tổ chức Lễ Bế giảng 02 lớp bồi dưỡng  ...
Tin mới nhất

Hội nghị cán bộ toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Không đơn thuần là thất thoát ngân sách

Năm 2018: 80% thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Một cửa quốc gia

Bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính khoá 35 và Chuyên viên khóa 37

Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học năm 2016

Bàn về thi tuyển các chức danh công chức lãnh đạo hiện nay

Kỷ cương và đồng hành

Tin xem nhiều

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở

Ưu điểm của mô hình công vụ việc làm và hoàn thiện thể chế công vụ

Lạng Sơn: Thống nhất tuyển dụng công chức, viên chức thông qua thi tuyển ở tất cả các đơn vị

Một số giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tỉnh Điện Biên

Bảo đảm thi hành pháp luật ở địa phương - khó khăn, thuận lợi và giải pháp

Quảng Ngãi phát triển nguồn nhân lực bền vững

Tăng cường đổi mới công tác dân vận của các cấp chính quyền và cơ quan nhà nước

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.