Xây dựng chính quyền địa phương
Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Thái Bình

Thời gian qua, nhiều cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, cấp huyện và các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh Thái Bình đã tiến hành rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy. Quan điểm của tỉnh Thái Bình là thận trọng thực hiện từng bước, nội dung nào đã rõ sẽ tiến hành làm trước, nội dung còn mới sẽ vừa làm vừa rút kinh nghiệm với những bước đi cụ thể hoặc thực hiện thí điểm từ đó rút kinh nghiệm để triển khai, nhân rộng. Đến nay, tỉnh Thái Bình đã giảm 77 đầu mối (cấp phòng trở lên), 44 lãnh đạo cấp trưởng (phòng, trung tâm, chi cục), 33 hiệu trưởng các trường, 45 biên chế.

Hà Giang: Công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng

Sáng 24/9, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW, ngày 25.10.2017 của BCH T.Ư Đảng khóa XII. Dự Lễ công bố có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện UBKT Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc các cơ quan được hợp nhất.

Bắc Ninh: Nâng cao hiệu quả hoạt động Bộ phận một cửa cấp xã

Dẫn chúng tôi đi thực tế công tác tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ Bộ phận một cửa của một số đơn vị xã, phường, thị trấn trong tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công (HCC) tỉnh Vũ Văn Hào chia sẻ: “Đây mới chỉ là giai đoạn 1, mỗi cán bộ Trung tâm HCC tỉnh khi được giao nhiệm vụ đến các địa phương tập huấn đều ghi sổ nhật ký theo dõi để trong quá trình triển khai sau này có gì vướng mắc có thể trao đổi qua điện thoại hoặc xuống trực tiếp hỗ trợ sao cho cán bộ cơ sở làm được việc, sử dụng phần mềm thành thạo thì mới đạt yêu cầu”.

Kiên Giang: Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về lợi ích của việc xây dựng chính quyền điện tử

Hơn 2 năm thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT) tỉnh, việc cụ thể hóa triển khai chủ trương của Trung ương, của tỉnh về ứng dụng CNTT, xây dựng CQĐT ở các sở, ngành tỉnh và địa phương bước đầu được quan tâm. Kết quả ứng dụng CNTT đã góp phần hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh….

TIN MỚI NHẤT
Áp dụng mô hình quản lý thực thi công việc theo kết quả trong cơ quan hành chính nhà nước ở Việt Nam
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng đối với hoạch định, thực thi và đánh giá chính sách công ở nước ta hiện nay
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới trong công tác cán bộ

Cử tri và Nhân dân kỳ vọng vào quyết tâm phòng, chống tham nhũng

Bình Phước cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống tham nhũng

Chủ tịch nước được bầu, tuyên thệ trước Quốc hội ngay đầu Kỳ họp thứ 6

Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng

Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân

Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.