Xây dựng chính quyền địa phương
Quảng Ninh: Để quy chế dân chủ ở cơ sở thực sự đi vào cuộc sống

Thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Hiện thực hoá chủ trương này, thời gian qua việc thực hiện QCDC trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm sáng, việc thực hiện QCDC tại một số địa phương, đơn vị vẫn còn hạn chế, chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ; những vấn đề bức xúc của người dân vẫn chưa được quan tâm, giải quyết kịp thời...

Phú Yên phấn đấu thực hiện hiệu quả tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức viên chức

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế năm 2017 trên địa bàn tỉnh tỉnh Phú Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà vừa ban hành kế hoạch tinh giản biên chế công chức, viên chức năm 2017 với mục tiêu tinh giản tối thiểu 480 biên chế. Theo đó, năm 2017, tỉnh Phú Yên tinh giản tối thiểu 42 biên chế công chức và 438 biên chế viên chức, như vậy tổng biên chế công chức, viên chức trong toàn tỉnh giảm xuống còn 21.301 người, trong đó biên chế công chức có 2.088 người. Trong tổng số biên chế tinh giản có 318 biên chế đang làm việc ở các huyện, thị xã, thành phố.

Hoà Bình đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh

Ngày 15/01/2013  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 750-QĐ/TU về việc ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2013 - 2017”. Thực hiện Quyết định số 750-QĐ/TU các cấp ủy đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án. Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp, các cơ quan đơn vị đã xây dựng chương trình thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Rà soát, bổ sung các quy chế, quy định đã ban hành để việc tổ chức thực hiện trong cơ quan, đơn vị bảo đảm đồng bộ, thống nhất và hiệu quả. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đều thực hiện tốt quy chế làm việc. Các tổ chức chính trị - xã hội trong các cơ quan Nhà nước các cấp đã tích cực tham gia giám sát việc thực hiện nội quy, quy định của cơ quan, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảm bảo việc thực hiện chính sách, pháp luật, nội quy, quy định nghiêm túc, hiệu quả, góp phần chống quan liêu, lãng phí, vi phạm dân chủ; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, đoàn viên. 

Những khó khăn, thách thức trong tinh giản biên chế tại tỉnh Bến Tre

Tại tỉnh Bến Tre, cán bộ, công chức, viên chức trong khu vực công chiếm số lượng rất lớn, gần 29 nghìn người. Từ đó, gây áp lực nặng nề đối với ngân sách nhà nước, vì nguồn ngân sách của tỉnh rất hạn hẹp, phải được Trung ương bổ sung ngân sách mà chưa thể tự cân đối, nhưng phải bố trí phục vụ chi thường xuyên (chủ yếu chi cho con người) quá lớn để duy trì hoạt động của bộ máy nhà nước từ tỉnh đến cơ sở, trong khi nhu cầu chi đầu tư phát triển đang rất bức xúc để cải thiện tiềm lực kinh tế, phục vụ sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà trong tương lai chưa được đảm bảo.

TP Hồ Chí Minh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017

Ngày 25/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017.  Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố, cán bộ làm chuyên trách công tác thi đua của các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, tổng công ty và công ty trực thuộc thành phố, cơ quan, đơn vị, quận, huyện…; các tập thể, cá nhân gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.

TIN MỚI NHẤT
Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ngành Nội vụ ở Việt Nam hiện nay
Công nhận 6 xã đảo thuộc tỉnh Tiền Giang
Long An: Nhiều chuyển biến nhưng hiệu quả chưa cao trong thực hiện quy chế dân chủ và thi đua dân vận khéo
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(21/03/2017 09:04)
Lễ Công bố và trao Quyết định điều động, bổ nhiệm, giao Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Chiều ngày 21/03/2017, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định điều động, bổ  ...
Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Cuối năm 2017: Đưa tất cả thủ tục hành chính của các sở, ngành, ngành dọc vào Trung tâm Phục vụ hành chính công

Thừa Thiên Huế: Hướng tới nền hành chính hành động và phục vụ

Cải cách thủ tục hành chính thuế ở Yên Bái: Hiện đại, giảm thời gian

Lễ Công bố và trao Quyết định điều động, bổ nhiệm, giao Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Giải pháp "vị trí, việc làm" trong tiến trình cải cách hành chính ở nước ta hiện nay

Cà Mau: Cải cách hành chính lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội

Tin xem nhiều

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở

Ưu điểm của mô hình công vụ việc làm và hoàn thiện thể chế công vụ

Lạng Sơn: Thống nhất tuyển dụng công chức, viên chức thông qua thi tuyển ở tất cả các đơn vị

Bảo đảm thi hành pháp luật ở địa phương - khó khăn, thuận lợi và giải pháp

Một số giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tỉnh Điện Biên

Quảng Ngãi phát triển nguồn nhân lực bền vững

Tăng cường đổi mới công tác dân vận của các cấp chính quyền và cơ quan nhà nước

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.