Nghiên cứu - Trao đổi
Nâng cao vai trò của nhân dân trong quá trình ra quyết định của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Thực tiễn hoạt động lãnh đạo, quản lý xã hội ở nước ta thời gian qua đã chứng minh: ra quyết định có vai trò rất quan trọng trong hoạt động lãnh đạo, quản lý bởi vì việc ra quyết định sẽ chi phối toàn bộ quá trình tổ chức, thực hiện một nhiệm vụ nào đó trong thực tế. Việc ra quyết định đúng hay sai, chính xác hay không chính xác dù ở cấp độ nào cũng quyết định đến sự thành công hay thất bại của công việc. Ra quyết định nếu như không đúng, không trúng, không khách quan, khoa học, không mang lại lợi ích cho xã hội thì hậu quả rất lớn thậm chí gây bất bình trong nhân dân, mất ổn định xã hội.

Một số dấu hiệu về nhà nước pháp quyền trong thời quân chủ ở Việt Nam

1. Nhận thức của các nhà nước quân chủ về pháp luật

Trong thời phong kiến, các nhà nước đã nhận thức được vai trò của pháp luật trong việc quản lý, điều hành đất nước. Theo những tư liệu lịch sử, các nhà nghiên cứu đã thống nhất rằng, trước thời Lý, ở Việt Nam chưa có luật thành văn, pháp luật chủ yếu tồn tại dưới dạng các quy ước và tục lệ. Từ thời Lý trở đi, một trong những tiến bộ quan trọng của thời kỳ này là việc những người đứng đầu các triều đại đã nhận thức: muốn xã hội ổn định, muốn người dân tuân thủ luật pháp, muốn có căn cứ để xử phạt những người vi phạm thì cần có luật thành văn. Vì vậy, các nhà nước quân chủ đã đạt được một số thành tựu trong lĩnh vực lập pháp, đặc biệt là việc ban hành luật thành văn. Mở đầu là Bộ luật Hình thư thời Lý (năm 1042), tiếp theo là các Bộ luật Hình thư thời Trần (năm 1341), Bộ Quốc triều hình luật thời Lê (còn gọi là Luật Hồng Đức - năm 1483), Bộ Hoàng Việt luật lệ thời Nguyễn (còn gọi là Luật Gia Long - năm 1815) và hàng ngàn văn bản pháp luật dưới dạng chiếu, chỉ, sắc, dụ...

Phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Văn kiện Đại hội XII của Đảng xác định trong 5 năm tới bảo đảm phát triển nhanh, bền vững trên cơ sở ổn định kinh tế vĩ mô và không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Phát triển hài hoà giữa chiều rộng và chiều sâu, chú trọng phát triển chiều sâu; phát triển kinh tế tri thức, kinh tế xanh. Phát triển kinh tế phải gắn kết chặt chẽ với phát triển văn hoá, xã hội, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo đảm quốc phòng, an ninh và giữ vững hoà bình, ổn định để xây dựng đất nước.

Áp lực thúc đẩy mạnh mẽ cải cách thể chế nhà nước

Trong sự phát triển hiện nay, vấn đề thể chế nhà nước (TCNN) càng ngày càng được đề cập và bàn luận đến nhiều. TCNN là những quy định do nhà nước xác lập để xác định cơ chế vận hành của xã hội, điều chỉnh các mối quan hệ xã hội. Vai trò của TCNN là vô cùng quan trọng và không thể thiếu được vì nó duy trì ổn định và thúc đẩy xã hội phát triển. Tuy nhiên, TCNN là một thành tố thuộc kiến trúc thượng tầng của xã hội nên thường lạc hậu hơn so với thực tiễn xã hội. Trong điều kiện hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, giáo dục và sự hội nhập quốc tế sâu rộng đã làm cho xã hội ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Do TCNN là một hệ thống với rất nhiều những quy định cụ thể trong tổng thể cũng như trong từng lĩnh vực cụ thể nên TCNN vốn đã nặng nề, quá tải nay lại càng nặng nề hơn. Vì thế, trong nhiều trường hợp cụ thể, muốn thay đổi, điều chỉnh TCNN sao cho phù hợp với điều kiện xã hội đã thay đổi là một việc làm khó, cần đến nhiều thời gian, công sức và cần phải giải quyết không ít khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, dù khó khăn thế nào thì việc cải cách thể chế vẫn là một việc làm mang tính tất yếu khách quan nếu chúng ta muốn xã hội ổn định và phát triển. “Nhà nước chỉ có thể tạo ra một một môi trường lành mạnh để tạo điều kiện cho sự phát triển và chuyển đổi bằng cách làm thay đổi các thể chế chính trị, kinh tế và xã hội chưa hoàn thiện”[1].

TIN MỚI NHẤT
Cải thiện chỉ số Chính phủ điện tử: Phải sát từng việc
Tư tưởng phân quyền trong Hiến pháp năm 2013 và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015
Hoàn thiện chính sách về nợ công
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(16/01/2017 03:26)
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam
Sáng 16/1, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã có buổi tiếp ngài Bruno Angelet, Đại sứ - Trưởng phái đoàn  ...
Tin mới nhất

Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước pháp quyền với việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay

Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên - một yêu cầu bức thiết hiện nay

Trách nhiệm đạo đức của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước

Đà Nẵng tuyển dụng công chức tại các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện

Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Muốn là nơi đáng sống, TP HCM phải cải cách thủ tục hành chính

Tin xem nhiều

Quản lý nhà nước về kinh tế - một số vấn đề đặt ra trước yêu cầu đổi mới

Xác định chức danh của những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

Một số vấn đề về chính sách công ở Việt Nam hiện nay

Chế định Chủ tịch nước trong Hiến pháp năm 2013 và việc xây dựng Luật về hoạt động của Chủ tịch nước

Thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền cấp huyện, cấp xã

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay

Làm tốt công tác cán bộ - giải pháp quan trọng để xây dựng bộ máy nhà nước vững mạnh

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.