Nghiên cứu - Trao đổi
Đổi mới nội dung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân tộc

Địa bàn sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm 3/4 diện tích của cả nước và chiếm gần 14,3% dân số của cả nước. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa IX) chỉ rõ: “Vấn đề dân tộc và đoàn kết dân tộc là vấn đề chiến lược cơ bản, lâu dài đồng thời là vấn đề cấp bách hiện nay của cách mạng Việt Nam”(1). Để thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước thì đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc không chỉ cần có những kiến thức về vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà còn cần kiến thức về chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bởi công tác dân tộc là công việc đặc thù, đa lĩnh vực.

Giám sát và giám sát tối cao trong Dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Hoạt động giám sát của Quốc hội là một nội dung rất quan trọng trong thực thi nguyên tắc kiểm soát quyền lực nhà nước. Quốc hội thực hiện quyền giám sát tối cao đối với hoạt động lập pháp, hành pháp và tư pháp trên cơ sở hoạt động giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và ĐBQH. Hiệu quả của việc thực hiện quyền giám sát tối cao phụ thuộc vào hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội. Trên tinh thần đó, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) được xây dựng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của các cơ quan đại diện cho nhân dân.

Đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và tiền lương đối với các đơn vị sự nghiệp công lập

Khu vực sự nghiệp dịch vụ công có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu cơ bản cho nhân dân, bảo đảm phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Số lượng người làm việc trong khu vực sự nghiệp công và quỹ lương chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số đối tượng hưởng lương và trợ cấp từ ngân sách nhà nước, nên việc đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và tiền lương đối với các đơn vị sự nghiệp công lập có vai trò đặc biệt quan trọng và có tính quyết định đối với quá trình cải cách tiền lương ở nước ta.

Vai trò của sự gắn kết giữa nhân viên và tổ chức trong thu hút, trọng dụng nhân tài

Trong xã hội phát triển, các cơ quan, tổ chức đều nhận thức được rằng sử dụng người tài mới có thể tăng cường hiệu quả và thế mạnh cạnh tranh của tổ chức, nói cách khác, người tài là phương tiện để tăng cường lợi thế cạnh tranh. Theo nghiên cứu của Stone (2002), mất đi những nhân viên tài năng làm việc với hiệu quả cao đồng nghĩa với việc tổ chức phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để thay thế người làm, chưa kể tiền lương. Somaya và Williamson (2008) cũng dẫn ra số liệu tương tự cho thấy chi phí tuyển dụng thay thế có thể lên đến 100-150% so với chi phí lương cho nhân viên làm việc hiệu suất cao với các kỹ năng chuyên biệt. Các tổ chức cũng phải chịu tổn thất từ việc tuyển người thay thế, bởi vì mỗi nhân viên khi chuyển đi mang theo các giá trị thuộc về nguồn vốn con người, các kiến thức, kỹ năng và cả các bí quyết của tổ chức. Như vậy, cần lưu ý rằng: mất đi những nhân viên tài năng gây tổn thất nhiều hơn so với những thiệt hại tính được bằng tiền, làm sa sút trí lực của tổ chức, giảm đi khả năng hoạt động và làm tổn thương ý chí chiến thắng.

Một chặng đường đổi mới trong công tác tổ chức, cán bộ

Sau gần 30 năm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, nước ta đã giành được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử trên nhiều lĩnh vực, tạo ra thế và lực mới để bước vào thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và chủ động hội nhập quốc tế. Công tác tổ chức xây dựng đảng đã có những đổi mới quan trọng, toàn diện về tổ chức bộ máy, cán bộ, đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước. Đối với công tác cán bộ, qua các nhiệm kỳ, từ nghị quyết của đại hội cho đến các nghị quyết, quy định, quy chế của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ta đều dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ và đã tổ chức thực hiện đạt được những kết quả tích cực.

Nâng cao hiệu lực giám sát của QH và HĐND

Dân nguyện là hoạt động không thể thiếu của Nhà nước. Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác dân nguyện luôn là nhu cầu và mục tiêu trong hoạt động của QH, HĐND. Tại Hội nghị Nâng cao hiệu quả công tác dân nguyện ở khu vực phía Nam gắn với triển khai thi hành Hiến pháp 2013 do Ban Dân nguyện tổ chức tại Phú Quốc, Kiên Giang, nhiều ĐBQH cho rằng, trách nhiệm của ĐBQH, Đoàn ĐBQH là kiên nhẫn, theo đến cùng vấn đề giám sát. Để kết quả giám sát đạt hiệu quả cao, tới đây, trong Luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND cần quy định chế tài đối với các chủ thể không thực hiện kiến nghị giám sát, nhất là trong giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.

TIN MỚI NHẤT
Lễ Công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo cấp vụ của Bộ Nội vụ
Tiếp tục thực hiện mô hình tổ chức cho trí thức trẻ tình nguyện để tạo nguồn bổ sung vào các chức danh lãnh đạo, quản lý ở địa phương
Quảng Ninh: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(26/05/2017 04:28)
Lễ Công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo cấp vụ của Bộ Nội vụ
Chiều ngày 26/5/2017, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ Công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh  ...
Tin mới nhất

Hà Nội: Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Tạp chí Tổ chức nhà nước hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017

Bế giảng khóa bồi dưỡng kiến thức hành chính công dành cho công chức cấp vụ trưởng của Bộ Hành chính công Băng-la-đét tại Việt Nam

Vai trò và thể chế hóa nhiệm vụ, quyền hạn của các tổ chức công đoàn cơ sở hiện nay

Long An: Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND

Sẽ có lộ trình thí điểm xóa bỏ công chức, viên chức giáo viên

Kiểm tra công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ tại tỉnh Bình Định

Tin xem nhiều

Quản lý nhà nước về kinh tế - một số vấn đề đặt ra trước yêu cầu đổi mới

Xác định chức danh của những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

Một số vấn đề về chính sách công ở Việt Nam hiện nay

Chế định Chủ tịch nước trong Hiến pháp năm 2013 và việc xây dựng Luật về hoạt động của Chủ tịch nước

Làm tốt công tác cán bộ - giải pháp quan trọng để xây dựng bộ máy nhà nước vững mạnh

Đánh giá và sử dụng cán bộ trong tình hình hiện nay

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu cải cách nền hành chính nhà nước

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.